Ai đang theo dõi bạn trên mạng

Mạng xã hội, mua hàng online, web tin tức, giải trí đa phương tiện - tất cả những tiện ích trên internet mà bạn nhận được trên internet ngày nay thật lớn lao và tuyệt vời. Nhưng để nhận được những tiện ích này bạn phải trả một cái giá cũng không hề nhỏ. Không có gì là hoàn toàn miễn phí - không có bữa ăn nào hoàn toàn free.

Đã có bao giờ bạn tự hỏi : bạn phải đánh đổi những gì cho những tiện ích này?

 

Ai đang theo dõi bạn trên mạng

Câu trả lời khá đơn giản: Với những tiện ích này cái giá bạn phải trả đó là thông tin cá nhân của mình, cho dù bạn có thích hay không. Những thông tin được cung cấp cho hệ thống tiếp thị, hệ thống này sẽ theo dõi, tổng hợp thông tin của bạn như họ tên, giới tính, độ tuổi, khu vực, sở thích, thói quen tiêu dùng... nhằm phục vụ cho bán hàng và còn nhiều mục đích khác (có trời mới biết được!).

Vậy có bao nhiêu website đang theo dõi bạn?

Theo phân tích của Kaspersky Security network, 100% những web site trong top 1000 website có lượng truy cập thường xuyên nhất đang theo dõi bạn. Mỗi website sử dụng ít nhất một hệ thống theo dõi - stracking service, có những website sử dụng hàng trăm hệ thống theo dõi, đôi khi cả ngàn!

Kaspersky đưa ra 1 ví dụ cho bạn dễ hiểu, trang web TMZ.com. Trang web đứng ở vị trí 677 theo hệ thống đánh giá Alexa. Công cụ kaspersky anti-tracking gần đây đã khóa 700 hệ thống theo theo dõi người dùng trên tên miền tmz.com này, bạn có thể nhìn hình chụp bên dước vào ngày 11 tháng 5 năm 2016.

 

Ai đang theo dõi bạn trên mạng thế

Nhờ vào browser extension miễn phí là Lightbeam, Kaspersky cho bạn thấy tất cả các công ty thu thập thông tin người dùng thông qua kết nối với tmz.com. Nhìn vào trung tâm biểu đồ bên dưới bạn có thể thấy hàng ngàn các tên miền khác được trỏ tới khi bạn truy cập tmz

 

Kiểm tra ai đang theo dõi bạn trên mạng

Hiểu một cách đơn giản, khi bạn truy cập vào tmz.com bạn tin rằng bạn đang chỉ kết nối với hệ thống tmz. Nhưng thật ra bạn đang kết nối tới hàng ngàn các hệ thống đối tác của tmz trên thế giới. mặc dù không phải tất cả các nguồn kết nối này đang ăn cắp thông tin cá nhân của bạn. Nhưng bằng cách này hay cách khác, truy cập vào những website dạng này có những nguy hiềm tiềm ẩn cho bạn, vì lợi ích khách hàng kaspersky sẽ chặn hết tất cả những hệ thống theo dõi trên nhửng trang web như vầy.

Họ đang theo dõi bạn để làm gì?

Một phần của hệ thống theo dõi là theo dõi hàng vi tiêu dùng phục vụ cho mục đích quảng cáo. Khoảng 40% công ty đã bị phát hiện bởi Kaspersky đang sử dụng hệ thống theo dõi người dùng nhắm tới mục đích quảng cáo. Bạn có thể theo dõi biểu đồ bên dưới của các đại lý quảng cáo.

check ai đang theo dõi bạn trên mạng

 

Kaspersky Lab’s anti-tracking: công cụ chống theo dõi của kaspersky

Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ sự riêng tư của bạn là tính năng chống theo dõi của Kaspersky gọi là Private Browsing. Kaspersky đã so sánh giải pháp của họ với một trong những sản phẩm hàng đầu trong phân khúc này - Ghostery. Bảng dưới đây so sánh số lượng tổng số của các công ty theo dõi bị chặn bởi Ghostery và Kaspersky. Những kết quả thu được trên ngày 04 tháng 5 năm 2016, và Kaspersky đảm bảo với bạn rằng con số website chứa công cụ theo dõi khách hàng bị chặn bởi kaspersky sẽ tăng mỗi ngày nhẳm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng'.

Bạn có thể tự mình theo dõi những số liệu này bằng cách: dữ liệu thống kê của Ghostery có thể được xem trong browser extension/Options ; để xem dữ liệu của Kaspersky, bạn vào  thiết lập của Kaspersky Internet Security hoặc Kaspersky Total Security và đi vào bảo vệ -> lướt web riêng tư -> Danh mục và loại trừ. Khi đó, bạn có thể click vào từng loại và xem tổng số các công cụ theo dõi người dùng trong cơ sở dữ liệu của Kaspersky theo thời gian thực.

Ai đang theo dõi bạn trên mạng?

Sử dụng tính năng Kaspersky Private Browsing

Bạn có thể sử dụng tính năng Private Browsing trong các sản phẩm Kaspersky Internet Security 2016 và Kaspersky Total Security . Bạn có thể sử dụng phiên bản dùng thử miễn phí 30 ngày và Kaspersky tin rằng trong 30 ngày bạn sẽ cảm thấy rõ sự khác biệt , tính hiệu quả và sự cần thiết của tiện ích chống theo dõi trên máy tính của bạn.

 

Cách bật tính năng phát hiện riskware trong Kis 2016

Cách khắc phục lỗi Kaspersky không khởi động được

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll