Hướng dẫn cách chia đôi văn bản trong word cực nhanh

Bạn nhìn thấy một số văn bản được chia đôi, chia ba thậm chí là nhiều hơn. Thế nhưng bạn vẫn loay hoay chưa biết cách thực hiện. Theo dõi nội dung dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn cách chia đôi văn bản trong Word một cách đơn giản, dễ dàng nhất. 

Lợi ích khi chia đôi văn bản trong Word 

Trình bày văn bản, tài liệu, báo cáo sao cho đẹp mắt cũng là điều mà nhiều người băn khoăn. Đặc biệt đối với dân văn phòng thường xuyên phải làm công việc liên quan đến tài liệu. Vậy nên chia đôi văn bản trong Word cũng là một cách để bạn sáng tạo, đổi mới cách thức trình bày, vừa đẹp mắt vừa dễ hiểu. 

Và để chia đôi văn bản trong Word cần làm cách nào vừa nhanh vừa đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết bạn nên tham khảo nhé. 

cach-chia-doi-van-ban-trong-word-1 

Cách chia đôi văn bản trong Word đơn giản

Word là công cụ soạn thảo văn bản phổ biến với nhiều tính năng khác nhau. Tương tự như vậy việc chia đôi văn bản trong Word cũng có nhiều cách thực hiện. Dưới đây là một vài cách đơn giản nhất mà bài viết muốn giới thiệu đến bạn. 

Bước 1: Bạn mở đoạn văn bản muốn chia đôi rồi bôi đen, nếu như muốn chia đôi toàn bộ nội dung thì không cần bôi đen mà thực hiện luôn theo các hướng dẫn ở bước hai.  

cach-chia-doi-van-ban-trong-word-2

Bước 2: Trên thanh công cụ của Word bạn tìm thẻ Layout rồi tìm đến biểu tượng ô vuông có chữ Columns thuộc nhóm tính năng Page Setup ở góc trên cùng bên góc trái. 

Bước 3: Khi ấn vào bạn sẽ thấy thanh menu mở ra các tùy chọn như hình dưới. Nhưng để chia đôi văn bản theo mong muốn bạn quan sát và chọn vào biểu tượng Two.

Chọn xong nội dung văn bản sẽ được chia đôi trang. Tuy nhiên lúc này văn bản có thể chưa được cân đối, bạn ấn vào lệnh Home tìm đến biểu tượng căn đều 2 bên để chỉnh sửa nội dung cho đẹp mắt. 

Tính năng này không chỉ chia văn bản của bạn làm đôi mà còn chia 3 hoặc nhiều hơn nữa. Bạn ấn vào phần More Columns, sau đó màn hình sẽ hiện ra hộp thoại như hình dưới.

cach-chia-doi-van-ban-trong-word-3 

Bạn theo dõi và tìm vào mục Number of Columns, tiếng việt có nghĩa là số cột cần chia rồi nhập con số mong muốn. Nhìn sang bên phải, tích thêm vào ô Line between nếu muốn xuất hiện đường kẻ phân chia các cột trong tài liệu. Hoàn tất bạn ấn nút OK để thay đổi.

cach-chia-doi-van-ban-trong-word-4 

Dùng tính năng kẻ bảng để chia đôi văn bản

Kẻ bảng thường dùng để làm bảng báo cáo, thông kê số liệu hoặc so sánh, thế nhưng một lợi ích của kẻ bảng là dùng để chia đôi văn bản. Thậm chí bạn cũng có thể chia thành nhiều cột hơn. 

Bước 1: Bước đầu tiên trong cách chia đôi văn bản trong Word là bạn truy cập menu Insert, bấm nút Table trong nhóm tính năng Table trên thanh công cụ. Biểu tượng là một chiếc bảng khá dễ thấy bên phía tay trái. 

Bước 2: Tiếp theo bạn kéo con trỏ chuột xuống các ô vuông phía dưới để chọn 2 ô và 1 hàng. Khi ấn chọn, trên trang Word hiện lên bảng. Bạn có thể quan sát trong ảnh dưới để thấy kỹ hơn. 

cach-chia-doi-van-ban-trong-word-5 

Bước 3: Trên trang Word hiện ra bảng tính nhưng khá nhỏ, bạn hãy dùng chuột kéo ra làm cho diện tích rộng hơn. Khi kéo ra theo mong muốn bạn chỉ cần cho nội dung của mình vào 2 ô vuông . 

cach-chia-doi-van-ban-trong-word-6 

Bước 4: Điền nội dung vào bảng rồi nhưng bạn thấy xuất hiện các đường viên xung quanh. Làm sao để loại bỏ những đường viền này. Cách chia đôi văn bản trong Word với trường hợp này là bạn ấn vào Design nằm trong mục Table Tools, rồi nhấp vào biểu tượng ô vuông Borders ở góc ngoài cùng bên phải.

Bước 5: Lúc này màn hình sẽ xuất hiện một loạt các chế độ như hình dưới. Bạn ấn vào No Border là sẽ loại được dòng kẻ. Cuối cùng là hoàn thành rồi. 

cach-chia-doi-van-ban-trong-word-7 

Trên đây là 2 cách chia đôi văn  bản trong Word cực kỳ đơn giản, chỉ 1 phút là bạn có thể thao tác xong. Hãy lưu lại những thông tin này và sử dụng khi cần thiết nhé. Chúc bạn hoàn thành tốt tài liệu của mình.

>>> Tham khảo thêm

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll